February 23, 2009

Dim thế mà vẫn ngây thơ thật

Bắt đầu quen hơn với lịch làm việc kiểu "công chức": đi làm, ăn trưa, nghỉ trưa, tan sở... đúng giờ đúng lịch. Hix. Không còn có những ngày nghỉ bù giữa tuần hoặc trực sáng, về nhà thoải mái vùng vẫy ngủ nguyên cả chiều nữa. Tiếc làm sao !

Nhớ hôm vừa bắt đầu công việc mới, các 'Sếp' họp, nguyên ngày. Mình không "Sếp", nhưng cũng họp (hì). Trưa không được nghỉ, phòng làm việc chưa sắp xếp xong nên suốt giờ nghỉ trưa cứ vạ vật ngồi nhờ phòng khác. Chiều về, mệt, mắt như muốn hoa. Có điều, dự họp được phát phong bì "ăn trưa", mình là liu tiu ăn theo, cũng được phong bì, 200 ngàn. Lần đầu tiên được 'đãi ngộ trịnh trọng' như thế! Hihi. Xưa nay toàn là bị "lùa" đi họp, lỡ trốn không đi là bị ghi tên ấy chứ!

Tối ăn cơm, muốn 'khuấy', kêu: Hôm nay mẹ đi họp, được phong bì 200.000. Các con ồ lên: Tiền gì hả mẹ? (giật mình, ừ nhỉ, chúng chưa có khái niệm 'văn hóa phong bì', còn mình, có lẽ đã quen đến nỗi thấy 'bình thường' rồi:( ). Diễn giải: À, tiền ăn trưa. Cuộc họp quan trọng, đúng ra họ mời những người dự họp ăn trưa, nhưng vì không ăn thì họ đưa thành tiền thôi mà.

Chúng lại bảo: Bữa trưa mắc tiền mẹ nhỉ?

Tiếp: Dịp mẹ nhận việc mới, nên mẹ chia tặng cả nhà (mẹ O., chị Tuyết, Dim, Mei): 50 ngàn cho mỗi người, được quyền mua món đồ tùy thích. Chỉ cần DM cho mẹ "thông qua" trước khi mua để mẹ yên tâm là món đồ đó 'không độc hại'.

Sự phấn khích của bọn trẻ làm mình bất ngờ, sau mới nhận ra không phải món tiền, mà là 'công việc mới của mẹ' khiến chúng phấn khích hơn bình thường. Thấy Dim cứ loay hoay tìm gì đó, hỏi: Con tìm gì vậy?
- Con tìm lịch, mẹ ơi tháng này có 30 hay 31 ngày hả mẹ?
- Để con tính nhân với 200 ngàn?
- (ngơ ngác)Vâng!

Bật cười: Thế con tính ngày nào mẹ cũng phải họp mệt như hôm nay à? Và cả thứ 7, chủ nhật mẹ cũng vào cơ quan họp (để lấy 200 ngày)? Ôi Trời ơi con gái tôi !

Hihiiiii. :))

(Kết quả: Tối đó 3 mẹ con ra hiệu sách gần nhà, DM tung tăng hào hứng vào quầy truyện, chọn, chạy lại 'thông qua', chọn tiếp....cuối cùng mỗi 'tên' mua 2 cuốn truyện, ai nấy tự trả tiền)
------------------------------------------------------------------

No comments:

Post a Comment

Nào mình cùng chia sẻ cảm nhận...