November 15, 2009

Fashion Hair Salon đơi!!!

Khoe! hihi,
Công trình cả buổi chiều thứ 7 là mở tiệm tóc đột xuất. Cái mùa này làm tóc khô và rối chẳng yêu được. Chiều thứ 7 rảnh, tự lôi kéo và lược ngồi trước chiếc gương lớn trong nhà và ... cắt tóc!
Thật ra thì chỉ tự sửa lại phần ngọn tóc thôi. Không dám ra tiệm chỉ vì ra thế nào cũng bị họ phạt tỉa không thương tiếc - rồi lại ngắn ngủn như lần trước. Nuôi mãi mới tạm dài ra được như bây giờ. Cắt chút thôi, để dành còn để mỗi lần cảm thấy muốn khùng, muốn 'phá cách' thì còn có cái ra tiệm mà cắt chứ :)

Nhìn gương cắt, sửa... mất gần 1 tiếng mới xong. Hiệu ứng lây thế nào Mei đi ngang bảo: Mẹ cắt xong tóc mẹ thì cắt tóc Mei đi. Ối giời ơi sướng quá, nịnh mãi năm lần bảy lượt cậu có cho cắt đâu, cứ đòi để dài 'giống mẹ'. Mỗi sáng đi học mẹ chải đầu thì còn gọn, về là thấy tóc tự túm túm nhìn chán lắm í.
Mẹ vội vàng hưởng ứng "Ôi hôm nay Mei cho mẹ cắt à. Thích quá, đúng rồi mùa này cắt ngắn thả tóc cho ấm". Mei nói chắc chắn: "mẹ cắt đi, ngắn đến đâu cũng được". Thần tiên chưa? Đúng là đột xuất đến phát sốc.

Thế là hủy bỏ hết kế hoạch đi mua đồ - mở tiệm tóc đã.

Bắt đầu bằng cách cắt ngay một khúc bằng gang tay - xong nhát kéo đầu coi như cậu không rút lại lời được nữa, hihi.

Tóc ngang vai. Cắt bằng. Cả nhà nhìn giùm nào. Chị Dương con bác Nhung đang ở chơi bảo "vẫn hơi dài".
- Mẹ hào hứng: hay cắt tiếp nhé?
- Mei: vâng, mẹ cắt đến đâu cũng được mà.
- Thế đến cổ nhé?
- Vâng!

Sốc thật sự. Thật là không còn ai chiều tôi hơn. Hỏi nghi ngại: Hôm nay Mei chiều mẹ thế?
- Mei: Thế mẹ thích được cắt tóc lắm à?
- (Hihi) không phải thế, mẹ thích cắt tóc cho Mei thôi..

Xoẹt thêm nhát nữa ngắn đến cổ. Tóc ngắn thì phải tỉa đẹp, mô-đen, lâu. Trời tối xẩm vẫn chưa xong. Mùa lạnh lại còn tối sớm nữa chứ. Mei bảo: Mẹ nhanh lên, con sắp hết kiên nhẫn rồi đấy.

Cắt tóc Mei hết 1 tiếng rưỡi của mẹ. Thích nhất là mẩu đối thoại khi gần xong: chị Dim chọc Mei: Wow, who are you? (wow, ai vậy?)
- Mei trả lời ngay, rất tỉnh: Your sister (em gái chị).
(Hai chị em thỉnh thoảng nói chuyện bằng tiếng Anh - cho em học theo chị)
- Dim: Why I don't know you? (sao chị không biết em nhỉ?)
- Mei: You mean your sister has long hair? I go to hairdresser's and I have a new hair. But I'm your sister (í chị là em gái chị tóc dài?, em đi tới tiệm tóc và có mái tóc mới, nhưng em là em gái chị).

Mẹ nghe khoái quá cười trong bụng thôi. Tự bảo: Thế nào cũng phải nhớ ghi lại nhật ký.

Viết đến đây nhớ ra hỏi Mei sao Mei biết từ Hairdresser's (tiệm tóc)? Mei bảo: "con có trong sách mà", rồi cậu mang ngay cuốn sách chìa ra bài vừa học. Ôi, thế mà suốt gần 24 tiếng đồng hồ vừa rồi tôi cứ tưởng cái hiệu ứng là do tôi tự cắt tóc mà có, sốc lên sốc xuống. Thì ra khơi nguồn lại là do bé mới học bài tiếng Anh về tiệm cắt tóc. hahaha :)

Dù gì thì kết quả cũng rất tuyệt, khoe hình nhé:

Khi tóc dài, chụp từ hôm SN Mei:


Tóc Mới nè:
Hài lòng và làm điệu:

6 comments:

 1. Con gái có tóc mới xinh ghê.

  ReplyDelete
 2. Ôi, chị khéo thế. Vừa tự cắt được cho mình, vừa cắt cả cho con gái kiểu đầu rất đẹp . Chu cha...chẳng kém thợ ngoài tiệm đâu :-)

  ReplyDelete
 3. Hey, nó có cái tóc của tao ngày xưa :)) Cai mặt tròn vo trông yêu chưa kìa...

  ReplyDelete
 4. @M: cứ cho là tao yêu cái tóc của mày ngày xưa nên copy cho Mei :)

  ReplyDelete

Nào mình cùng chia sẻ cảm nhận...