July 26, 2012

Hiền, dữ, chạy trốn

Hôm nay đang câu chuyện gì đó mình nhận Lana hiền. Một bạn mình bảo "Úi, có mà hiền", í là nhắc mấy vụ xù lông nhím, thậm chí còn nói í chừng đờn ông nào lớ rớ không cẩn thận có cơ bị ăn tát, khơ khơ. Ừa mà chả chối được, thì bảo "bẩm sinh hiền còn xù lông nhím là trong một số tình huống phản xạ" :)
Nói hiền nói dữ cười khơ khơ là để xua đi cái cảm giác bất an của 'Tổ quốc lâm nguy, giặc hùng hổ ngoài ngõ', đàn bà phận mỏng yếu liễu biết làm gì.

Không nói tài liệu cha ông Việt xưa có Trường Sa Hoàng Sa là lãnh thổ Việt mà bản đồ Trung Quốc 1904 rành rành không có Trường Sa Hoàng Sa (link). 1974 nhân lúc Nam Bắc Việt rối ren chúng ngoạm một miếng (đất / biển), 1988 ngoạm miếng nữa (linklink). Bây giờ thì xây đường xây cầu cảng, bắt bớ ngư dân Việt, lùa tàu cá của nó dàn hàng thẳng tiến, tập trận quân sự giương oai, mới đây là thành lập thành phố Tam Sa ngoài đó. Con cáo gian tham thò tới 3 chân rưỡi rồi. Hoặc là uýnh nhau bom đạn hoặc chịu mất đất mất biển. Mình bình chân như vại sao?

1904: Bản đồ chính thức của Trung Quốc ghi rõ cực nam tới Đảo Hải Nam. Hoàng Sa Trường Sa không thuộc Lãnh thổ nước này.

2012: Lễ ra mắt thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa (nhìn cái màu Tàu thấy ghét) - nguồn ở đây.


Thì biết cá lớn luôn tìm cách nuốt cá bé. Chỉ ước giá được chọn thì thà để cái thằng cá lớn oai hùng trượng phu nó nuốt chứ chui vào bụng thằng bẩn đã khổ đời nô lệ lại thêm dơ hám mình.

Sáng nay trên xe đi làm bâng quơ chợt nghĩ xưa giờ nhìn mấy bạn lấy chồng ngoại / việt kiều chỉ mỗi điều kiện (mục đích) là cái vi sa xuất cảnh cứ thấy như... bán mình. Mà giờ lỡ Tàu nó chiếm Việt chắc Lana mình cũng... bán, trưng biển nhận nâng khăn sửa túi cho người nào chìa tay kèm (03) cái vi sa :((
Chạy trốn.

24 comments:

 1. Độ rày 2 vc em trước khi đi ngủ là nói chuyện này. Nói qua nói lại ko biết chọn chỗ nào trốn bi giờ, AX nói là nếu có gom quân chắc ổng cũng cầm súng, sợ quá chị:(

  ReplyDelete
  Replies
  1. @phuongmy: Nhà mình đóng cửa chui trong nhà rồi mà lão hàng xóm côn đồ gian tham cứ dịch bờ rào sang mãi sang mãi nhà mình, làm sao giờ?

   Delete
 2. Chán chửi tục chớ chẳng biết làm gì.

  Xin 4 cái luôn chị cho em bán mình với.

  Đọc bài chị suy nghĩ đến câu "bán mình cho đất bán lưng cho trời"

  Tiếp đến là câu "bán đảo cho tàu"

  ReplyDelete
  Replies
  1. @guy: Mấy bữa này đem giỏ đi gom chửi thề chắc ngày được cả ngàn giỏ ha guy. Chị em mình góp nữa cho xôm.

   Delete
 3. Hihi...mừng quá. Đúng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu. Chắc mình cũng phải tham gia thể hiện chính kiến...

  Nhưng uýnh nhau, thì chắc ta không sợ. Nhưng ta học được chữ "nhẫn" để biết lúc nào nên uýnh. Không cần phải chạy...

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Củ chuối: Nhẫn quá chừng rồi đó thôi, đâu có dám rắn như thằng Phi hàng xóm phía kia kìa :((

   Delete
 4. Em lại không cho là thà vào miệng cá lớn ... vì em ko thích vào miệng cá nào hết chị ạ. Hix... nhưng mờ em không thích chính trị, không thích đấu tranh, không thích cãi cọ... mợt lém :-P

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Titi: Đem ra hỏi 100 người chắc chắn cả 100 ko ai thích chiến tranh. Người chiến sĩ giữ cờ hy sinh trong clip Gạc Ma năm 88 trước đó viết thư cho vợ "em yêu quý anh sẽ xin xuất ngũ chỉ để giữ nhà cho em".

   Không thích không có nghĩa là không thấy điều không thích đang ngay sát cạnh, Ti iu à.

   Delete
 5. Nghẹn quá chị ơi! Chả ai thích chiến tranh cả, nhưng với kẻ luôn tìm cách gây hấn, chiếm dần biển đảo, đất đai và tìm cách đồng hóa mình thì lẽ nào nhịn mà ngồi im được ha chị ??

  Em cũng mới "hét" lên bên kia đây này.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Báo chí TQ đưa tin về bản đồ nhà Thanh rồi - xưa giờ TQ toàn tuyên truyền để người dân TQ tin rằng VN tồi tệ chiếm đảo của TQ:
   http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/07/trung-quoc-dua-tin-ve-ban-do-nha-thanh-khong-co-hoang-sa/

   Delete
 6. Dù ở nơi nào, thì chúng ta cũng cảm thấy đau như nhau thôi Lana à. Xin được chia sẻ cùng bạn

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Hùng Thoa: Lana viết bậy bạ để nói một vài cảm nghĩ thôi, không có ý gì, Hùng Thoa hiểu và thông cảm nha. Nói thật tình Lana biết nhiều người Việt ở hải ngoại rất quan tâm đến vận mệnh đất nước hơn nhiều người đang sống ở VN nữa.

   Delete
  2. Hỏng thông cảm gì hết á:) Người hải ngoai "giận" rồi, mong có 1 ngày 3 mẹ con cầm visa đi chơi xa, để làm cùng làm hải ngoại cho biết, dzậy đó.:)

   Ai dà, cái chuyện anh Tàu này lấn mình thế này thì thật là nguy chứ không phải chơi. Nhưng đàn bà con gái như tụi mình thì biếtlàm sao đây, lana ơi?

   Hương

   Delete
  3. @Hương: Đờn bà con gái mình hay mắc cái tội lo mà hỏng làm được gì, chỉ làm rối và vướng chân thêm :)

   Vụ 'thông cảm': Còm dzô là biết thấu hiểu rồi. hug hug hug :)

   Delete
 7. Lo lắng và tức, dân tình nhìn chung đã hiểu nhiều mà chưa biết làm sao.

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Đỗ: Đúng rồi anh pác, hiểu nhiều chỉ là không biết làm sao :(((

   Delete
 8. Mình là dân đen, nhưng cũng nóng mũi lắm.

  Trong các tội giết người:
  Cố sát
  Ngộ sát
  Phòng vệ quá mức
  Phòng vệ chính đáng

  Thì chỉ có phòng vệ chính đáng mới được mọi người ủng hộ và pháp luật bảo vệ.

  Mình phải chờ đến lúc: "PHÒNG VỆ CHÍNH ĐÁNG".

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Củ Chuối: Đúng đúng, mà cái thằng hàng xóm cùn kia nó chẳng thèm care thế nào là chính đáng nhỉ, thì mình chính đáng theo mình nghĩ hay để cho người ngoài nhìn thôi vậy.

   Delete
 9. Ừ, xem cái lễ ra mắt của nó mà nóng hết cả người. Hic!

  ReplyDelete
  Replies
  1. @a Thụy: Không lẽ chửi cả cái chính quyền to của nó là thằng mất dạy, huhu.

   Delete
 10. Nói cho cùng thì cũng phải bằng lòng với những gì mình đang có-đất nước đang có! Hi vọng thì cứ hi vọng, thất vọng thì cứ tự nhiên, NHƯNG phải tự chủ để tránh hại gan, suy thận, tránh đầu nóng, tim lạnh! Cố gắng làm được như chị và các bác trong nhóm thì đã là đang trên đg đến tương lai tốt đẹp rồi! Chúc chị cuối tuần vui vẻ!

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Concasacnuoc: Thì cũng tự nhủ không thế giới không chính trị chính em không nhân tình thế thái, cứ chơi với bọn con nít và tham gia những việc nho nhỏ lành lành mà mình có thể. Chỉ là cảm thấy bão lớn nó ở gần không ổn nên lo.

   Delete
 11. Đả đảo bọn chó Tàu . Nhìn bức hình ngứa mắt . Bọn chó má. Hở cái là ngoạm, là gặm. Đúng là đời chó!

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Trăng: Cũng cần chửi toáng cho hả ghét thật :)

   Delete

Nào mình cùng chia sẻ cảm nhận...