December 10, 2012

Hừng đông

Hôm nay trời nắng nhẹ. Hừng đông. Nhưng thật thì không định viết về điều ấy quá câu này.
Chủ Nhật hôm qua ra tiệm tóc. Đổi màu. Tội nghiệp mái tóc của mình, và cũng cảm ơn tóc, mỗi khi mình có cái tâm trạng muốn làm điều gì đó, phá cách, thay đổi, điên rồ... thì cuối cùng thường là đến tiệm tóc. Tóc làm vật hy sinh. Suy cho cùng hy sinh để 'hắn' lấy lại tâm trạng thoải mái cũng là việc đáng làm :) 

Hài lòng với tóc đổi.
Như là chơi game với cảm xúc vậy.

Nhớ bài báo mới đây về kết quả của một hãng khảo sát quốc tế, Việt Nam đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng những quốc gia người dân ít có cảm xúc nhất (link). Thì biết khảo sát tính cả các cảm xúc tiêu cực và tích cực, và người ta nên hướng đến giàu cảm nhận hạnh phúc hơn là căng thẳng buồn bã, nhưng dù thế nào thì 'nghèo cảm xúc' cũng là từ nên xếp làm buồn. Hình như mình có lần viết điều gì gần gần vậy, trong "Sống". Thật sự khi đọc bài báo vnexpress về khảo sát mình đã phải dừng lại một giây khi đọc còm men của một bạn ký tên Lê Thu "Nếu không có cảm xúc thế giới này thật vô vị, và tồi tệ nữa, vì điểm giới hạn của sự vô cảm là cuộc sống thực vật". Mình thật sự mới chỉ nghĩ đến những từ 'tồn tại', 'tẻ nhạt' thôi.
............

Nghe có vẻ như bao biện cho nổi loạn,
và vuốt ve sự hy sinh của tóc :)

8 comments:

 1. cho hít mùi tóc mới chút đi người ơi. :D.
  Có vẻ như, mùa này là mùa chị mềnh nhiều cảm xúc nhất nà.

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Sông: Vậy cảm ơn trong năm có mùa này nhỉ. Có cái đứa kia kìa có lần vù ra HN rúc rích vô chăn nhà người ta cũng mùa này đấy ;)

   Delete
 2. hồi nhỏ chị có tóc thề, giờ có "tóc hứa" rồi nhen hế hế

  ReplyDelete
  Replies
  1. @.g.u.y: Tóc mỗi khi muốn bật bung là lại đem ra hành hạ thay đổi nên sao gọi hứa được guy ui.

   Delete
 3. Trong bài nhạc Xa rồi mùa đông có câu Ơi dòng sông, bây giờ tóc gió thôi bay, đừng cắt ngắn nhe :) Đợi xem tóc mới đây.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn DT có biết cái câu còm nhẹ không của bạn mà làm ai tính cắt phải nghĩ đó nha.
   Bạn DT cho lại cái khóa vô nhà nha, cứ lâu lâu Lana lại bị block không vô được. Tính bật tường qua cái nhà M kia kìa để qua ghé DT mà hắn bận rộn nhớ nhung làm biếng mấy tháng không viết lách gì hết :(

   Delete
 4. Tâm trạng không biết có giống nhau????nhưng thứ 7 em cũng có tóc mới này :))

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tối nay MMM có tới gặp cô giáo và Gió Xó không (chị nghía tóc) :)

   Delete

Nào mình cùng chia sẻ cảm nhận...