June 11, 2011

Nhật ký Thứ 7

Tuyết về quê sáng nay mai mới lên. Chiều mai Dim Mei về từ kỳ nghỉ. Thứ 7 ngày nghỉ. Thế là từ bữa Dim Mei đi vắng hôm nay mới phải mình ên xịn, nguyên 1 ngày một tối.

Sáng dậy thắp một nén nhang cho ấm cúng, tưới cây, ăn sáng, pha cho mình một ly cà phê. Bật TV. Mở rồi lại đóng bớt cửa sổ. Hờ, sáng Thứ 7 mà lại không để cửa sổ mở bung. Từ ngày nhà sửa mới lại thành rộng quá đến nỗi có cảm giác trống chếnh. Khổ, ở đời lại có cái thứ khổ có tên là 'khổ vì sướng chưa quen' :)

Dọn dẹp một chút, rồi sắp lịch cho ngày. Sẽ ghé qua chị Nh. một chút rồi tới tiệm quen gần đó chăm sóc bạn tóc.
12h hẹn 'bác sĩ' đem em Bông đến khám, nhân tiện mua thêm bỉm và đồ ăn cho nó. Hôm qua phát hiện nó ốm, tự nhiên thấy lo. Suốt mấy tháng sửa nhà ở nhà thuê chật chội Bông bị bỏ bê, ăn uống vớ vẩn, ở hôi ở hám. Bông bớt nghịch hẳn, gầy nhom. Bông đừng ốm nhé. Chị Mei sắp về sẽ chăm cho Bông hơn.

Chiều làm gì nhỉ. Chưa nghĩ ra. Có thể sẽ đi mua vải may áo đầm hè. Cũng có thể sẽ đi bơi nếu bỗng dưng có hứng, hoặc rủ Th. đi Nguyễn Tài Thu ngâm thuốc massage chăm sóc cho bạn bo dì (body) không thì bạn í lại tị nạnh với bạn tóc khi sáng. Lâu rồi không có thời gian, bữa gần nhất đi massage là bữa này.

Còn việc hẹn chủ xưởng gỗ đặt đóng giường cho mẹ và tủ tường cho phòng Dim Mei nữa.

Tối... hummm, có vẻ hơi vấn đề một chút, nhưng chỉ một tối thôi, lại có cái mốc ngày mai để đợi đón, nên thay vì sợ mình sẽ vui vẻ enjoy hưởng thụ nó.
Well..., sẽ thích ăn bữa tối thì ăn, không thích thì thôi. Sẽ uống 1 chút rượu vang. Có một cái present cho Thứ 3 tới cần làm nốt. Sau đó sẽ nằm dài đi văng coi TV/ phim. Cuối cùng sẽ ôm cuốn sách mà bạn nàybạn này tặng mãi chưa có dịp đọc, cũng chẳng biết hôm nay sẽ đọc được nhiêu trang nữa.
Đại khái là thích làm gì thì làm :)

17 comments:

 1. Giá mà nhà bạn mà ở SG, hai nữ chủ nhân đã đi vắng, "ô sin" một mình ngồi nhà, "mơi" như thế này, cửa rộng mở, là tớ rủ rê đồng bọn mang RB và mồi "tay cầm" tới quậy tưng một chiều thứ Bảy cho nó máu.

  ReplyDelete
 2. hehe, ngày thứ 7 thoải mái thế còn gì, đâu có nhìu thứ 7 như thế đâu, tận hưởng đi chị ơi.

  Tối nay ngủ một mình, coi chừng ...., hà hà hà.

  ReplyDelete
 3. khoa học quá, mới sáng chưa gì mà thành nhật kí rồi
  thích như còm bác Đỗ kìa
  --
  em là cục kì enjoy được 1 mình

  ReplyDelete
 4. Chị đọc ngay cuốn ấy đi, giời ạ. Đó là cuốn tiểu thuyết iu thích nhất của em đấy :-D Lúc nào rảnh là em giở ra, đọc để cười và để khóc ... trong sung sướng :-D

  ReplyDelete
 5. Ta nói...từ ngày trở thành nhà phú hộ trong làng, gia đình chị Cả bắt đầu quí-sì-tộc nhe :))

  ReplyDelete
 6. Mới có cuốn Kẻ Mạo Danh hay lắm, em tìm đọc đi nhé!

  ReplyDelete
 7. Có lúc rảnh để nằm khểnh đọc sách thích lắm chị :P

  ReplyDelete
 8. @Đỗ, J.Guy: Giá mà ở SG thì khỏi tiết mục 'mơi', sẽ a lô liền cái nhóm ruột kia kìa (wink), a lô nho nhỏ nhóm gọn thôi để còn ngồi lâu.
  (ôi nhớ SG ghê nơi).

  ReplyDelete
 9. @Sông: Lại không một mình rồi, có bạn ngủ hẳn hoi nhé, hé hé.

  ReplyDelete
 10. @Titi: Thì chị đi đâu cũng xách từ bữa sửa nhà xong tới giờ, có điều toàn đọc tranh thủ nên mỗi lần đọc được vài trang :)

  ReplyDelete
 11. @LU: Ta nói 'xả hơi' LU ui :)

  ReplyDelete
 12. @a Thụy: Em đọc Kẻ Giấu Mặt, lúc đầu tưởng là cùng cuốn hai người dịch khác nhau, tra google thì thấy hóa ra khác. Sẽ lại mất buổi đi mua truyện rồi anh ơi.

  ReplyDelete
 13. @HY: Ừa, còn tùy tâm trạng với lại cách của mình nữa. Nếu kêu ca buồn thì sẽ thấy trống, nghĩ là 'hưởng thụ' thì sẽ thấy thú vị.
  Chị cũng thích nằm khểnh đọc sách. Ở bãi biển thì càng tuyệt :)

  ReplyDelete
 14. Dim Mei đi đâu thế cô? về quê?
  :D cháu thấy ngày t7 của cô khá nhàn và yên tỉnh :)

  ReplyDelete
 15. Đáng nhẽ tranh thủ off chứ :D

  ReplyDelete
 16. @KuKen: Hai em vào SG gặp người thân cháu ạ, mỗi hè.

  @Chuồn: Thì tuần này có off mà. Gọi nhiều sợ nhăn.

  ReplyDelete
 17. :D chà! vui!
  mấy mùa hè gần đây chấu chẳng đi đâu hết híc! chỉ ở nhà thôi!

  ReplyDelete

Nào mình cùng chia sẻ cảm nhận...