August 21, 2010

Thứ Bảy mưa thu

1. Sáng thứ 7. Mưa rào từ đầu sáng. Trời xẩm tối lẫn tiếng mưa. Thu.
Nguyên một tuần kín việc cơ quan, dành một list việc cho nhà để dồn đến cuối tuần. Thế mà thứ Bảy sáng ra lại mưa.
Thôi thì kệ.
Dim Mei đi trường, Tuyết về quê. Còn lại một mình nằm nướng trên đi-văng, liu riu, mơ màng nghe mưa, chợt nhớ một bữa đi nghỉ ba mẹ con vui chuyện trên máy bay, đặt ra câu hỏi tình huống 'giả sử có một bác yêu thương mẹ quý Dim Mei cầu hôn mẹ thì Dim Mei có điều kiện gì?' Mei trả lời liền 'Thế mẹ vẫn ngủ với con chứ? con có điều kiện là Mẹ vẫn ngủ với con, bác ấy ngủ ở đi-văng ngoài phòng khách' :))

2. Hôm qua gặp một bạn "em biết Blog của chị từ Blog VMC, rồi từ đó đọc hoài, chỉ là em không comment".
Hẹn. Gặp. Một cô gái trong nghề báo, còn giữ chất giọng người Trung rất dễ thương. Câu chuyện diễn ra như vầy: về y thì mình phải hỏi, còn y thì (đọc hết cả rồi nên) "em chơi thân với một chị cũng người Thái Nguyên đấy", rồi hỏi thăm Dim Mei, rồi nhắc phố Kim Mã... nói túm lại y nói chuyện với một người y 'quen', còn mình gặp một người mình chưa được biết chút nào. Hụ hụ, bất công quá ta ơi!
Gặp, lúc mình vừa hết 3 ngày mệt nhách vì lớp huấn luyện, mặt mộc, đồng phục công sở. Vừa chạy xe. Nói túm lại là trông xám nhất có thể. Vậy mà được nhận xét "chị ở ngoài nhìn trẻ hơn hình chị post lên Blog". Oh thật á? (sướng :D)
Cái tính ưa được khen cố hữu, mắt miệng thì cười nhẹ nhưng thật ra cái mũi cứ là hểnh to, vui vui. Không biết bạn ấy có khen thêm lên không nhỉ? Mà thôi, cứ tin là bạn ấy nói thật đi, vô tư đi, coi là bạn í nói thật 100% đi cho sướng, tội gì, hì.
Tối ngồi Ốc Mười với hai nàng Titi và PTN, đem chuyện được khen ra kể, PTN xác nhận "Đúng thế mà". Lại sướng mỉm cười cả tối :D

3. 9h sáng mưa tạnh. Nào đi việc. 2 việc được 1, là đến CA quận chuyển hộ khẩu từ SG ra nhà Kim Mã HN. Nộp hồ sơ. Ghi bản khai. Ký nộp. Xong. Hẹn ngày nhận giấy.
Nói chuyện, bạn chọc vui: - Rồi, vậy là sắp thành người Tràng An.
- Hợ hợ, làm người gì là ở cái cốt, đâu phải chuyển tới đâu là thành người đó thì người này đổi nơi biết mấy lần rồi :((

4. Chiều ít việc, người lại dài ườn như con mèo ẩm. Trời thu.
Tự nhiên thèm xách túi lên vai chạy ù đi ngắm biển 2 ngày. Thèm thôi, và biết đấy là thèm thôi chân chẳng bước.
Lại tự nhủ, không biết sau này, đến lúc không còn nhiều việc này việc nọ, thèm đi đâu là có thể ngay tắp lự xách ba lô lên vai đi thì lúc đó có còn thích đi nữa không nhỉ?
Bữa tối có 3 mẹ con. Bỏ đồ ra nấu rồi lại cất tủ. Váng hát theo nhạc một-bài-không-tên-nào-đó 'hôm nay mẹ chiêu đãi đi ăn, có được không được không?', còn kèm theo là lá la cho đủ câu nhạc. Mặt hai nàng dãn cười 'hôm nay mẹ hứng chí à?'. Ừ, thì lâu lâu cũng phải hứng chí dở hơi một chút, có điều hôm nay không phải lúc túi đầy nên sẽ ăn đơn giản thôi, thay đổi không khí là chính, huh?
Các nàng hào hứng hát hòa theo 'được được được, vâng vâng vâng', âm sắc lên đến nốt són nốt lá. Nào, đi :))

*** Entry liên quan:
- LÃNG ĐÃNG, NGỌT NGÀO, HÁO HỨC
- ĐƯỢC KHEN

37 comments:

 1. 1. Hehe, đến lúc ấy thì phòng khách nhất định không có cái đivăng nào cả !
  2. Bổ sung thêm : không chỉ riêng Lana mà cả Titi và PTN cũng "ở ngoài trẻ và xinh hơn ảnh trong blog".
  3.
  4. Vẫn thèm như thường chị ơi, nếu chán hết cả thì "se se gió lạnh lá vừa chao nghiêng" làm mình bừng tỉnh lại mừ !

  ReplyDelete
 2. Em mặc vừa đồ chị may cho lắm. Chứng tỏ chị em mình đích thị cùng size hi hi...(câu đồ tiếp đấy)
  Mấy chị em nhà chị đi đâu chắc ối người dòm. Toàn là thiên nga trắng muốt cơ mờ :-)

  ReplyDelete
 3. Cái vụ đi văng, em chắc rằng không chỉ có con, mà mẹ cũng lấn cấn 50%, đôi khi mẹ có thể từ chối lời cầu hôn kia, chỉ vì cái lấn cấn đó. Em đoán là vậy, hổng biết đúng hông ta?

  @Titi: vừa trẻ vừa trắng muốt, nghe xong muốn bay ra ngay để được ngồi ốc Mười với các nàng thiên nga quá

  Sài Gòn cũng mưa cả ngày, làm hai em Moon & Mía lỡ chầu bánh khọt hôm nay.

  ReplyDelete
 4. Những mẩu vụn, tản mạn thật đời thường của một ngày cuối tuần nhiều tâm sự. Nhưng anh thấy hay nhất cái vụ "bác ấy vẫn ngủ ở đi-văng" . Hì!

  ReplyDelete
 5. @PTN: hí hí, cố tình đào cái bẫy, để trống vụ PTN bảo Titi ở ngoài đẹp hơn trong hình nhiều, Titi bảo PTN ở ngoài cũng trẻ ôi trẻ - biết thế nào cũng có tên lên tiếng :))

  Viết cứ vấp vấp thế mới câu được comment chất lượng chứ. hihi.

  ReplyDelete
 6. @Titi: Khi nào offline diện đi nhé.

  Chị đang đấu tranh bản thân xem có nên thửa một cái giống vậy không đây, ráng chọn màu khác để đỡ đụng hàng. Hì. May xong cho nàng thấy cũng mê luôn :)

  ReplyDelete
 7. @Moon.: Cái vụ đi-văng, kể tới đó thôi dừng, không phân tích sâu, nhạy cảm lắm, hihi :))

  Ốc, bánh khọt... có vẻ 2 hội này có sự gặp gỡ về tâm hồn...
  ... (ăn uống) :))

  ReplyDelete
 8. Chị Lana biết may àh? em thì thua vụ này.
  Chị ơi, lập gia đình với người tôi yêu mà để cho người ta ngủ đi văng một mình là bất công đó :-))

  ReplyDelete
 9. @ĐMT: Vâng, cái vụ ấy hay thật, mà 'hắn' phát biểu rất nghiêm túc và vô tư anh ạ. Chết cười :))

  ReplyDelete
 10. @HPLT: Không có không có HPLT ơi, đi ra tiệm đặt may đấy. Đồ lụa. Thích không ra HN chị dẫn đi?

  Vụ kia, chị vừa nói với Moon., dừng đó thôi chịu không dám nói thêm, hihi :)

  ReplyDelete
 11. Nói đến ốc Đức Mười làm em thèm này :P Nguyên 9 tháng có bầu cu Mốc em ăn mỗi tối đấy chị ạ :D

  ReplyDelete
 12. @Moon: nàng mà nhìn chị Lana ở ngoài, nhất là với áo không tay, quần sooc, dày bệt, tóc thẳng mượt...thì nàng ngẩn ngơ là cái chắc:-D

  ReplyDelete
 13. @Mốc Mít: Tối qua đã nghĩ tới gọi MM rồi, vì nhớ lần trước kêu ốc thấy MM bắt nhịp hào hứng liền. Có điều tối qua ai cũng bận như chạy sô, túm nhau ngồi chút xíu, sợ MM bận bịu ở nhà tối khó đi nên chị ko gọi, để bữa nào nhé?

  ReplyDelete
 14. @Titi: Ơ hơ thế hóa ra Titi ấn tượng quần sooc áo ko tay à? mà chị mặc vậy bữa nào nhỉ? Nhớ là offline thì không rồi, mấy lần chạy tới nhà Titi cũng toàn mặc đồ dài hết cả đấy chứ??
  :)

  ReplyDelete
 15. hú hú...là em chắp nối mỗi lần gặp một tí ấy mờ :-D Lần thì thấy chân dài mặc sooc, lần thì thấy tay dài không che đậy gì...e hèm, đề nghị chị mặc như vậy lần tới nhé. Cho thêm nhiều anh chết, nhiều em bị thương :-D

  ReplyDelete
 16. Bên ấy đã chớm thu? Bên này vẫn còn nóng lắm.
  Mọi người diễn tả, làm mình thấy nôn nao muốn gặp Lana, bằng xương, bằng thịt, xem sao???

  ReplyDelete
 17. @Titi: Thôi thôi để bữa nào cà phê vỉa hè buổi tối với Titi sẽ mặc cho bụi. Chứ 'nhớn rồi' (né chữ 'dừ'. hì hì) ai mà nói chuyện chết với bị thương :)

  ReplyDelete
 18. @BeBo: Gặp Lana BeBo nhận ra liền à (nghe các bạn Blog nói thế), y vậy từ hình đến câu nói đến ý nghĩ đến người, có thêm là thêm những gì không viết ra public trên blog được, hihi.

  Cái vụ chị em 'diễn tả' nhau BeBo thừa biết đám chị em chúng mình, thương quý rồi thì nhìn nhau thiên vị lắm, thấy như thiên nga mà thực chất có khi chỉ là cò thôi ấy mà :)

  Vừa qua bên đó coi hình các con trở lại trường sau hè. Nhìn Bo cười toét happy toàn bộ, yêu quá.

  ReplyDelete
 19. Loan báo rộng rãi thế này, đã có 'bác' nào sẵn sàng chấp nhận ngủ đi-văng chưa Lana? :-D

  Không liên quan: em mới thấy Lana rút gọn Gấu 2X, hihi, có thêm Titi là 2Ti, và đề nghị chỉnh lai Bí đại gia thành Bí 2S cho đủ bộ với ạ :-)

  ReplyDelete
 20. @Gấu2X: Phần liên quan: Đã ghi rõ rằng đấy là câu hỏi tình huống rồi mà Gấu?
  Giữ cười một mình mãi không đặng, kể ra vui với làng. Thật ra câu chuyện 3 người hôm đó còn nhiều ý kiến thú vị lắm, để hiểu các bạn ấy nghĩ gì về chọn một người thân... nhưng cũng vì ngại bị suy diễn nên thôi không post đấy.

  Phần không liên quan: Phát kiến hay quá, sửa liền sửa liền :)

  ReplyDelete
 21. Hihi, nhìn cái tưạ là em chỉ muốn tắp vào nhà chị Lana ngay.

  Sài Gòn cũng mưa suốt!

  Entry này có nhiều niềm vui nho nhỏ nhỉ? Fooleryn chỉ còn biết mỉm cười thôi (:

  -Fooleryn-

  ReplyDelete
 22. Sẽ có một ngày đi văng từ trong phòng khách mang ra kê ngoài hàng hiên.

  ReplyDelete
 23. @F'leryn: Ừa chị cũng nghe SG đang mưa nhiều. Những kẻ hay ngắm mưa sẽ nhiều tản mạn lắm đây.

  ReplyDelete
 24. @Đỗ: hihihi, thế là bị đuổi ha bác? hay là 'ông đét thèm', ra hiên nằm cho mát? :))

  ReplyDelete
 25. Hì.. Nhưng dạo này em bận quá. Còn dạo trước tâm trạng lại không tốt. Thế là chẳng được cái tản mạn nào cho ra hồn (hehe)

  -Fooleryn-

  ReplyDelete
 26. Hic, 'nhớn rồi' thì chết và bị thương là đúng đấy, trong các em bị thương có cả PTN nữa chị ơi (các em thì có cả 2 bên đấy nhé).
  Mà chị biết ko ? Cò á, nhiiều cò đẹp thiên thần nhé, mà cò thì món chăm chỉ là hơn đứt thiên nga rồi, híhí, cóngười chỉ thích cò chứ nhất định không có thích thiên nga à.

  ReplyDelete
 27. Bác nào cầu hôn thì cứ nhận bác í dìa nhà cho ngủ tạm đi văng đi. Dù sao thì mỗi tuần bác cũng chỉ work có mấy ngày thôi là hết xí quách rồi. Lana cứ ừ với hai em gái, đồng í cho bác trai phải ngủ đi văng những ngày bác ko thể nào họat động được. ;))

  ReplyDelete
 28. @F'leryn: Chị thích 'Thu Sài Gòn nhạt nắng', 'Holywoodome'... dù em bảo chẳng ra hồn thì chị vẫn rất thích. Đúng chất foolerynious :)

  @PTN: Xin nàng nàng ui... Cái này chị Hậu Khảo Cổ dùng từ 'tự tin giai đoạn cuối'. Không dám nhận Thiên Nga nhận là cò, giờ ta lại bảo Cò hơn Thiên Nga, hic hic, quanh đi quanh lại quân nhà ta vẫn ca bài 'con hát mẹ khen hay', người nhà mình là nhất, hihi. :)

  ReplyDelete
 29. @LU: Trời ơi trời ơi... LU iu quý ơi Lana xin, không có trả lời được vụ này :))

  ReplyDelete
 30. ui chị iu, em khô khan chữ nghĩa đang mày mò thiết kế lại giao diện cho đẹp ai ngờ không để ý đổi cái theme làm mất tiêu nội dung rồi, hic. Chán quá chị ơi, thôi để tay gẫy của em lành hẳn sẽ chuẩn bị lại.
  Thích cách chị dạy dỗ hai cô công chúa lắm. Chị lập gia đình thì phải dành ít thời gian đăng bài trên blog cho mọi người đọc.

  ReplyDelete
 31. Làm em cũng nôn nôn nao nao muốn gặp chị cho biết, chỉ là tới ngày đó rồi thì có đủ can đảm và tự tin để gặp hay k, vì em ko phải là " thiên nga trắng muốt", hức, chỉ là cục than đen thùi thôi.

  ReplyDelete
 32. Eo ôi, thứ 7 không phải đi làm của chị thật là lãng mãn!

  Vụ mất tích của em là do bị sếp đá đít sang một chỗ khác. Mà chỗ này toàn ổ gà, ổ voi nên chả có thời gian và tâm trí để blogging, huhu!

  ReplyDelete
 33. @mèo Béo: Vụ kia: Hỏi tình huống Dim Mei ấy mà, lập gì đâu em. Chị hay hỏi tình huống thế, mọi tình huống, để nói chuyện với con, xem chúng nghĩ gì... Chỉ trừ tình huống xấu nhất sợ phải 'phỉ phui cái miệng' chưa hỏi thôi.

  Vui thấy em ghé nhà. Khi nào xong nhà mới nhớ để link cho chị qua với nhé.

  ReplyDelete
 34. @Mía: Thay vì chúng mình nói 'Cục than gặp Cò' thì sẽ nói 'Thiên Nga gặp Kim cương đen', kệ ai nói gì, mình cứ nói thế cho tự tin cho vui, hihi, thế nhé (wink).

  Mến.

  ReplyDelete
 35. @NADIA: Sếp đá đít sang chỗ ổ gà ổ voi à? Thế thì phải khóc to với Sếp thôi, à, hay là với Sếp em thì phải ỉ eo nhõng nhẽo nhỉ? (thế nào thì tác dụng nhỉ? chị ko rõ nữa :))

  Thấy Sếp em hay nói 'phụ nữ là phải được nâng niu' lắm. Em chạy ù qua mấy nhà gom lại các comment 'nâng niu phụ nữ' về chìa trên bàn sếp nhé. hì hì :))

  Viết tiếp Làm Dâu đi nhé. Em viết hay lắm.

  ReplyDelete
 36. Hichic, em không biết cách ỉ eo, nhõng nhẽo. Thế nên chắc sếp không "thương" nổi. Cứ chỗ nào ổ gà, ổ voi là em bị "ủn" vao, huhu.

  "Làm dâu" thì em sẽ còn viết tiếp mà, chị nhớ ủng hộ em nhé, tks chị nhìu, chụt chụt! hihi

  ReplyDelete
 37. @NADIA: Sếp em có đọc được mấy cái còm này của em không nhỉ? :)

  ReplyDelete

Nào mình cùng chia sẻ cảm nhận...