April 18, 2010

Chủ nhật + món Sa-lát cá

Chủ nhật, trời lại lạnh, cả nhà ngủ nướng, khua gõ mãi mới dậy đủ. Nghĩ ra việc để tạo không khí: Cả nhà ăn sáng dọn dẹp sơ nhanh lên, mẹ cho đi cửa hàng For-Teen. Khỏi nói Dim Mei Tuyết hào hứng như thế nào. For-Teen là một cửa hàng bán đồ cho Teen, nhiều màu sắc, chất liệu cũng được mà giá cả phải chăng (vậy mới có thể cho chúng chọn thoải mái mà mình không thụt két). Mei mới chỉ nghe chưa được đến, còn với Dim hôm nay mới là lần thứ hai.
Ai cũng mua được đồ. Dim Mei mua nhiều nhất, chị Tuyết cũng mua được 2 cái áo. Đến mẹ O. mà còn mua được 1 chiếc áo pull và 1 chiếc khăn 'rằn'. Chờ bữa nào ấm lên sẽ diện đồ for-teen ra đường 'tin hóa' xem nó ra làm sao :))

11h30 mới xong ở quầy tính tiền, cả nhà hớn hở lắm:

Chiều hẹn cô bạn cho trẻ con đi coi triển lãm văn hóa Úc, rồi lỡ, nghĩ đến bày vẽ nấu ăn. Làm spaghetii và sa-lát cá (kiểu sa-lát Nga). Món sa-lat cá này từ khi học được Lana đã 'biểu diễn' vài lần, cũng 'sang bản quyền' cho vài người, lần nào cũng được hưởng ứng, tấm tắc khen khá nhiều chê thì chưa nghe (hay họ dấu nhỉ?) :)
Sa-lát cá rất dễ làm, nguyên liệu cũng đơn giản, chỉ hơi mất thời gian một chút. Chia sẻ nè, ai vô bếp không?

Nguyên liệu: Để làm 1 đĩa sa-lát cho chừng 4, 5 người ăn cần 3 củ khoai tây (cỡ 4 củ/1kg), 3 trái trứng gà ta, 1 hộp ~150gram cá ngừ ngâm dầu (tuna), sốt mayonnaise, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 1 chút hành lá, 1 chút xíu muối tinh.


Chuẩn bị:
Khoai tây bỏ vỏ luộc kỹ, bào nhỏ. Cà rốt luộc chín xắt nhuyễn.
Cá ngừ chắt bỏ dầu, dầm nhỏ.
Trứng luộc chín, xắt nhỏ (xíu xiu).
Hành tây, hành lá xắt nhuyễn như ở hình trên.

Bày sa-lát:
Bày vào đĩa 1 lớp mỏng khoai tây (dày chừng trên nửa phân), rồi đến một lớp mỏng trứng, đến lớp cá, rắc đều hành (tây + lá), một chút xíu muối tinh, đến một lớp maione, sau đó lặp lại các lớp theo thứ tự. (Hình bên là công đoạn bày sa-lát lớp I, cô Lana hướng dẫn Tuyết và em Mei thực hành, quảng cáo miễn phí luôn cho LISA, hihi :)
(thường khoảng 3 lớp thì đầy đĩa). Lớp trên cùng trải maione dây cho đẹp (trang trí chút, hihi).
Note: Bày xong để sa-lát chừng 30 phút cho ngấm thì ăn sẽ ngon hơn.

Kết quả đây coi cũng không đến nỗi tệ, khá bắt mắt :)

18 comments:

  1. Lana quảng cáo cho LISA à. Đùa tí thôi, xem chừng món này ngon đây, cách làm cũng dễ. Cám ơn sự hướng dẫn tận tình.

    ReplyDelete
  2. @Tuyết Lê: Chào Tuyết Lê ghé nhà, vừa sửa lại xong cho thêm 'quảng cáo miễn phí cho LISA' thì thấy comment của khách mới, hihi.
    Thì mình xài đồ của họ, ăn quả cũng nhớ kẻ trồng cây tí nhỉ :). Đùa thôi, sốt này có vẻ hợp khẩu vị người mình nên Lana hay dùng T.Lê à.
    À, nếu T.Lê thích cắm hoa thì ghé nhà Chôm Chôm (Blog 'vài thứ tỉ mẩn' trong cột Blog tôi yêu) - nhiều kiểu cắm hoa dễ thương lắm.

    ReplyDelete
  3. Chị Lana, món salad cá này nhìn đẹp và hấp dẩn quá ...2 nàng teens kia đẹp gái & dể thương

    ReplyDelete
  4. Chị ơi, cái cá ngừ ngâm dầu là cái gì thế? mua ở trong siêu thị ạ? Hic!

    ReplyDelete
  5. Lần này thì kỹ thuật post hình đã improve vượt bực rồi. Món này hay hay nè, để Lu thử xem sao :)

    ReplyDelete
  6. Ôi, thèm quá. Em phải nuốt nước bọt mấy lần khi đọc bài này đấy :)). Em cũng hay làm salad Nga, và cũng thích ăn. Nhưng chưa làm salad cá bao giờ. Nhất định sẽ thử. Và sẽ báo cáo kết quả cho chị nhé.

    Hôm nào bác O cho Bống Cua đi for-teen với nha. Thấy 2 chị mua được nhiều đồ đẹp, hớn hở quá. Dì Giang chỉ nghe cũng thấy hớn hở vậy này :))

    ReplyDelete
  7. Ô, hô hôm nay nhìn hình thức ăn đẹp và hấp dẫn lắm lắm đó nghe...

    ReplyDelete
  8. Cho anh tham gia với. Tham gia với tinh thần nhiệt tình nhất. Bắt đầu từ khâu ăn nhé! Còn làm thì....!

    ReplyDelete
  9. @Cô Hai: Nhìn hấp dẫn mà ăn cũng được lắm đó Hai, thử đi nha :)

    @HuyềnNga: Cá ngừ ngâm dầu có sẵn ở các siêu thị bé à. Chị nói kỹ ngâm dầu là vì cá hộp còn có loại ngâm trong sốt cà chua hoặc các loại sốt khác nữa.

    ReplyDelete
  10. @LU, BeBo: LU làm thử đi. Kỹ thuật post hình thì Lana còn phải học tiếp nữa. Lana đang ngó nghiêng tính hỏi BeBo làm sao ghép hình đẹp thế, lại có khung trước khi post. Chỉ Lana nha BeBo. Thanks trước :)

    ReplyDelete
  11. @Mẹ C&B: Cua Bống còn nhỏ tới đó chưa mua được đồ đâu mẹ Giang ạ.
    Chúc thành công với món sa-lát nhé :)

    ReplyDelete
  12. @Thụy: Anh ơi người nấu ăn thích nhất khi có người ăn nhiệt tình. Càng được hít hà thì càng có hứng nấu thật ngon. :)
    Em NLVD đang hứa sẽ trích nhuận bút hồi nảo hồi nào để khao bloggers bữa off tháng 5, hôm đó Lana sẽ lại 'khoe' món sa-lát này nha. :)

    ReplyDelete
  13. Ừ, giờ nhìn lại mới thấy hình không có khung hé, chỉ "Thanks" chay vậy thôi sao??? hì...hì, nói vậy chứ mình sẽ email cho.

    ReplyDelete
  14. Ngon quá, lại còn đẹp nữa

    ReplyDelete
  15. Từ tháng 5 trở đi em rảnh tất cả các ngày trừ sáng chủ nhật, mà nếu mọi người bận quá thì chủ nhật em cũng rảnh luôn.

    ReplyDelete
  16. É, món này của nhà em hong có trứng và khoai tây. Hu hu...

    ReplyDelete
  17. @BeBo: Vậy chớ 'đòi' Thanks mặn sao nào? trà lài đủ không?
    :)
    @Phú: cái này dùng chung bữa với sườn xốt me cũng được lắm đó :)

    ReplyDelete
  18. @NLVD: nghe NLVD nói vậy ai mà 'bận' cho được? :)

    @Titi: Có trứng và khoai tây mới ra sa-lát nga. Mà càng linh hoạt làm nhiều món hơi khác càng hay mà Titi. Cheers.

    ReplyDelete

Nào mình cùng chia sẻ cảm nhận...